Lễ ký kết hợp tác giữa PEC – UPER

Trung tuần tháng 10 năm 2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Điện Hòa Bình (Việt Nam) và UPER ENERGY (Hồng Kông) đơn vị hàng đầu thế giới về cung cấp các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng nhà máy điện năng lượng tái tạo đã có buổi ký kết MOU (biên bản ghi nhớ) về việc hợp tác làm việc trong công tác vận hành bảo hành và bảo trì các nhà máy năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió, điện khí…) trên lãnh thổ Việt Nam.

PEC và UPER là hai đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quản lý dự án và đặc biệt là vận hành bảo hành bảo trì nhà máy. Đội ngũ của PEC gồm các Tiến sỹ, Thạc sỹ, nghiên cứu sinh của các trường đại học hàng đầu có thể đưa ra các phân tích, lịch trình bảo trì khoa học và phù hợp với thực trạng nhà máy. Đội ngũ bảo trì gồm các chuyên gia và nhân sự giàu kinh nghiệm, phục vụ 24/24 cho công tác bảo trì và sữa chửa.

UPER là đơn vị quản lý hơn 350 nhà máy điện trong hơn 150 thành phố trên toàn thế giới. Cung cấp dịch vụ O&M cho hơn 2GW nhà máy điện năng lượng. Xây dựng và cung cấp hệ sinh thái các phần mềm chương trình giám sát quá trình bảo trì bảo dưỡng các nhà máy điện mặt trời, điện gió.

Sự hợp tác này nhằm mục tiêu phát huy tối đa năng lực của hai bên. Đó là sức mạnh kết hợp của một đơn vị trong nước giàu kinh nghiệm, với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp trình độ cao thấu hiểu địa phương và một tập đoàn hàng đầu thế giới với kinh nghiệm dồi dào đa lĩnh vực và hệ thống điều khiển giám sát quản lý đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ 4.0. Thông qua hợp tác liên doanh PEC – UPER sẽ mang đến sự phát triển O&M cho các nhà máy năng lượng tái tạo để đảm bảo hiệu quả công suất ngõ ra, giảm thiểu rủi ro, trục trặc cho hệ thống máy móc và giữ an toàn cho quy trình hoạt động của các nhà máy.

Đến thời điểm hiện tại Việt Nam có khoảng 82 dự án Điện mặt trời với tổng công suất 4.460 MW đã hòa vào lưới điện quốc gia và Điện mặt trời chiếm khoảng 8,28% tổng sản lượng điện cả nước. Ngoài ra, cũng có khoảng 13 dự án đang được hoàn thành với tổng công suất 630 MW, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2019.  Đây là con số không hề nhỏ và còn tiếp tục đi lên trong thời gian tới.

Nguồn nhân lực được đào tạo trong quá trình triển khai Dự án sẽ là nền tảng quan trọng cho việc tiếp nhận, làm chủ và phát triển O&M trong giai đoạn tới. Sự hợp tác của PEC và UPER trong tương lai sẽ đem lại nhiều sự an tâm và đảm bảo chất lượng, an toàn cho hệ thống máy móc của các nhà máy năng lượng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *