Đồng hành đầu tư dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Đầu tư vào ngành điện nói chung và năng lượng tái tạo nói riêng luôn có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam hiện nay, bởi nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng tăng và cơ chế hỗ trợ giá bán được chính phủ điều chỉnh theo hướng có lợi cho các nhà đầu tư. Ngày càng nhiều các nhà tư nước ngoài đến với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng này.

Năng lượng tái tạo không mới trên thế giới, song chỉ mới thật sự được quan tâm tại Việt Nam trong thời gian gần đây do các chính sách khuyến khích hấp dẫn về giá bán điện. Theo ước tính, để đáp ứng nhu cầu về điện, Việt Nam cần đầu tư khoảng 7,8 – 9,6 tỷ USD mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2030. Động lực cho các nhà đầu tư dự án Năng lượng tái tạo là lãi suất tín dụng ưu đãi; miễn giảm thuế sử dụng đất; miễn thuế nhập khẩu các tài sản cố định; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (4 năm miễn thuế, 9 năm giảm 50%,…), hợp đồng mua bán điện (20 năm với EVN)…

Từ năm 2017 đến nay, nhiều dự án năng lượng sạch, chủ yếu là điện gió và điện mặt trời, đã được cấp phép và triển khai. Theo đó, PEC đã đồng hành và là đối tác chiến lược của các nhà đầu tư năng lượng hàng đầu phát triển các dự án điện mặt trời và điện gió như tập đoàn B.Grimm, Power China, Bo Việt, Ekarat, Sungrow, Amplus, …

Hình 1: PEC ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với đối tác Ekarat – Thái Lan

PEC còn thực hiện chiến lược M&A xuyên suốt bằng việc hỗ trợ tìm kiếm đánh giá các dự án năng lượng tái tạo tiềm năng, từ việc kết nối nhà đầu tư, đánh giá hồ sơ, kỹ thuật dự án, tư vấn hồ sơ pháp lý,…đến hoàn thành giao dịch. Phương châm của công ty luôn đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư, đảm bảo uy tín và tin cậy, đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của các đối tác.

Trong các tháng cuối năm 2019, PEC đã đẩy mạnh mảng tư vấn M&A dự án với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác và hợp đồng ủy quyền với nhiều nhà đầu tư. Gần đây nhất, PEC đã được chủ đầu tư các dự án điện mặt trời tin tưởng ký kết ủy quyền đại diện chủ đầu tư trong các công tác thương mại dự án.

Các đối tác đồng hành cùng công ty đến từ khắp mọi miền từ trong nước đến quốc tế. Nhiều nhà đầu tư đến từ các thị trường Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia,… như Amplus, Kundu đã đặt niềm tin và ký kết hợp tác với PEC.

Định hướng trong tương lai, PEC hoàn thiện tối đa chuỗi giá trị ngành điện trong lĩnh vực năng lượng với danh mục tư vấn đầu tư đa dạng từ Điện mặt trời, Điện Gió, Điện Sinh khối, và Điện Khí – vốn là những loại hình mới, cần triển khai tại Việt Nam tuy nhiên lại đòi hỏi rất cao về chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm cho đến tài chính. PEC với đầy đủ năng lực, kinh nghiệm phát triển các dự án về năng lượng tái tạo và luôn mong muốn được đồng hành cùng với nhiều nhà đầu tư trong mọi lĩnh vực.

Hình 2: Ông Huỳnh Quốc Việt – Phó Tổng giám đốc (thứ hai từ trái sang) tham gia phiên đối thoại về phát triển điện mặt trời cùng các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *