Khuyến khích các doanh nghiệp Australia đầu tư năng lượng xanh tại Việt Nam

Khuyến khích các doanh nghiệp Australia đầu tư năng lượng xanh tại Việt Nam

Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp của Australia đầu tư nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng xanh, sạch, tái tạo và thân thiện với môi trường.

Thông tin được đưa ra trong dịp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt công tác tại Australia thuộc khuôn khổ Chương trình Hội nghị toàn cầu về khởi nghiệp – Global Entrepreneurship Congress 2023 (GEC).

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã làm việc với Giám đốc điều hành Cơ quan Khoa học quốc gia Australia; Tổng giám đốc điều hành Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp quốc tế; Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia…

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia Ed Husic, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và đánh giá cao việc hai Bộ đang triển khai Chương trình Sáng kiến Hợp tác khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam-Australia dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Australia.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt (hàng trên, ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị GEC 2023 - Ảnh: VGP
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt (hàng trên, ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị GEC 2023 – Ảnh: VGP

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho rằng chương trình này sẽ tăng cường hơn nữa tiềm lực khoa học công nghệ và thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo của Việt Nam và giúp Việt Nam thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững nhằm đạt được cam kết đưa mức phát thải ròng về không vào năm 2050.

Hiện tại, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp của Australia đầu tư nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng xanh, sạch, tái tạo và thân thiện với môi trường.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt mong muốn hai nước tiếp tục tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội nghị khoa học công nghệ quốc tế để tạo điều kiện cho những người làm việc trong lĩnh vực này của hai nước gặp gỡ, kết nối, trao đổi và chia sẻ các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực năng lượng.

 

Nguồn: Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *