Khánh thành cụm năng lượng mặt trời Dầu Tiếng, lớn nhất Đông Nam Á

Với công suất lên đến 420 MW, dự án điện năng lượng mặt trời Dầu Tiếng ở Tây Ninh được coi là dự án lớn nhất Đông Nam Á về năng lượng sạch.

Khánh thành cụm năng lượng mặt trời Dầu Tiếng, lớn nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Sáng 7-9, tại huyện Tân Châu (Tây Ninh), Công ty CP Năng lượng Dầu Tiếng Tây Ninh đã khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2.

Đây là dự án hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH Xuân Cầu (Việt Nam) và Công ty TNHH B. Grimm Power Public (Thái Lan) với số vốn đầu tư hơn 9.100 tỉ đồng.

Đến dự khánh thành có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cùng nhiều lãnh đạo các các tỉnh, thành phía Nam.

Sau hơn 10 tháng thi công xây dựng, tháng 6-2019 cụm nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng đã chính thức hòa lưới điện quốc gia, cung cấp nguồn năng lượng xanh, sạch đủ để đáp ứng hầu như toàn bộ nhu cầu điện của tỉnh Tây Ninh nói riêng và bổ sung nguồn điện cho khu vực phía Nam nói chung.

Khánh thành cụm năng lượng mặt trời Dầu Tiếng, lớn nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Dự án điện NLMT Dầu Tiếng được xây dựng trên vùng đất bán ngập của hồ Dầu Tiếng rộng hơn 504 ha với công suất lắp đặt 420 MW. Cụm nhà máy này đi vào hoạt động sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 688 triệu kWh mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Bình – trưởng ban Kinh tế trung ương bày tỏ sự hài lòng khi biết đây là dự án NLMT có quy mô rất lớn được đầu tư tại Tây Ninh, biến Tây Ninh thành một trong những “thủ phủ” về điện mặt trời của cả nước; khai thác điện thương mại theo công suất thiết kế, góp phần bổ sung nguồn năng lượng quý giá, xanh – sạch, bảo đảm an ninh năng lượng cho quốc gia và phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Khánh thành cụm năng lượng mặt trời Dầu Tiếng, lớn nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

PEC hân hạnh là đơn vị tư vấn đồng hành hỗ trợ vận hành thương mại dự án thành công.

🔔 Để trao đổi với đội ngũ chuyên gia của PEC về các dịch vụ và giải pháp toàn diện từ giai đoạn thành lập dự án đến COD, vận hành và bảo trì nhà máy điện, liên hệ ngay tại:
☎️1️⃣9️⃣0️⃣0️⃣.9️⃣8️⃣.9️⃣8️⃣.9️⃣1️⃣
🌐 https://pec.vn
📩 office@pec.vn

    

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *